InStyle vol. 4 no. 39 August 2010
ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม
CELEBRITY >> PORTFOLIO
คำว่า “แม่” ไม่ได้สงวนไว้ให้คุณแม่เพียงอย่างเดียว ในเทศกาลวันแม่นี้ เราจึงขอเจาะกลุ่มสาวบุคลิกเด่น การงานดี ที่ประสบความสำเร็จในแนวทางของตัวเองและเป็นที่ยอมรับในความแตกต่างจากคน ทั่วไป จนใครๆต่างกล่าวขานว่า เธอนี่แหละ 'ตัวแม่' ของจริง
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
ฟินาเล่ตัวแม่
นางแบบคนสุดท้ายที่เดินบนแคทวอล์กในแต่ละแฟชั่นโชว์ถือเป็นคนสำคัญที่สุด เพราะได้พรีเซนต์เสื้อผ้าชุดที่อลังการที่สุดของซีซั่นนั้น หรือที่เรียกว่าชุดฟินาเล่นั่นเอง ทุกวันนี้หากคุณมีโอกาสไปงานแฟชั่นโชว์ บ่อยครั้งคุณจะได้เห็นบี- น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ เป็นนางแบบชุดฟินาเล่นี้ แต่สำหรับตัวเธอ ขอสงวนคำนี้ไว้ แล้วพูดอย่างถ่อมตัวว่าเป็นคนที่ได้ ‘เดินคนสุดท้าย’ เท่านั้น
ฝึกให้ต่าง “เมื่อก่อนตอนที่เพิ่งได้เดินฟินาเล่ใหม่ๆจะใช้วิธีดูต้นแบบจากนางแบบรุ่น พี่ อย่างพี่ลูกเกดที่ค่อนข้างดราม่าหรือพี่ซินดี้ที่มีคาแร็คเตอร์ชัดมาก เราเรียนรู้จากการดูเขาเดินแล้วนำมาปรับเป็นบุคลิกธรรมชาติแบบของเราให้ได้ มากที่สุด” แก้ปัญหาบนเวที “สติและความนิ่งเป็นสิ่งสำคัญบนเวที ถ้าชุดดันไปเกี่ยวกับส้นรองเท้า เราอาจแก้ไขโดยการหยุดและโพสท่า ณ จุดนั้น ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรบนเวทีต้องจำไว้ว่าต้องไม่ทำหน้าตื่น รักษาสีหน้าให้ดี”
ภัทรนันท์ ดีรัศมี
สปอร์ตเกิร์ลตัวแม่
ชะแว้บแอบเจอกับแนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ หนึ่งในสี่นักร้องเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ของเมืองไทยและนางเอกจากภาพยนตร์ เรื่อง ‘ตายทั้งกลม’ ในงานๆ หนึ่ง เธอสวมเสื้อลายขวางเอวลอยกับกางเกงรัดรูปสีดำขึ้นไปโชว์พลังเสียงกับเพื่อนๆ อีกสามคน ซึ่งสาวๆ ทั้งหลายต่างรู้ดีว่าชุดแบบนี้ต้องคนรูปร่างดีจริงๆ เท่านั้นถึงจะใส่สวย และบังเอิญว่าแนนนี่ก็เข้าข่ายที่ว่ามาเป๊ะ เพราะจำได้ว่าหนุ่มๆ ในงานนั้นต่างตาค้างกับหน้าท้องแบนราบและสะโพกสวยกระชับของเธอไปตามๆ กัน
ห่วงสวย “ถึงเครซี่กีฬากลางแจ้งแค่ไหนก็ตาม เวลาเล่นทุกครั้งแนนนี่ต้องใส่เสื้อกันรังสียูวีและทาซันบล็อกตลอด พยายามหาเวลาเข้าสปาขัดผิวทุกอาทิตย์ด้วย ถ้าไม่ว่างก็จะขัดเองที่บ้าน แต่ก็ได้เท่านี้แหละค่ะ” Exercise Addict “ช่วงออกกำลังกายแรกๆ ยอมรับว่าติดมาก ไปฟิตเนสอย่างน้อยอาทิตย์ละ 5 วัน เคยเข้าคลาสโยคะร้อนตอนเช้าแล้วตกบ่ายก็ออกกำลังกายต่ออีก หนักสุดคือออกกำลังกายเสร็จแล้วไปต่อยมวยต่อ ถ้าวันไหนไม่ได้ออกกำลังกายก็ต้องขอซิตอัพสัก 200 ทีก่อนนอน”
LIFESTYLE >> AT HOME
“บ้านในความหมายของดิฉันคืออยู่แล้วต้องอบอุ่น ต้องสบาย จะหรูหราหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่เมื่อเราย่างเท้าเข้ามาต้องมีความสุข และไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีครอบครัวที่ดีและมีบ้านที่อบอุ่นอีกแล้ว” คุณมูนา ซาราวาณี หน้าโถงทางเข้าบ้านในกรุงเทพฯ
ในฐานะภรรยาของมหาเศรษฐีชาวดูไบ ผู้มีธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์นับไม่ถ้วน และมีคฤหาสน์ซึ่งตกแต่งอย่างสวยงามไม่แพ้ใคร แต่คุณมูนา ซาราวาณีกลับบอกว่าชีวิตหรูหราภายในบ้านหลังใหญ่นั้นเทียบไม่ได้เลยกับความ รู้สึกที่มีต่อบ้านหลังย่อม (ลงมาอีกนิด) ในกรุงเทพฯ สถานที่ซึ่งเปรียบเหมือนบ้านพักตากอากาศสำหรับเธอและครอบครัว ซึ่งแต่ละปีเธอมักหาเวลาช่วงสั้นบ้างยาวบ้างกลับมาพักผ่อนในบ้านเกิดเมือง นอนแห่งนี้เสมอ “เชื่อไหมว่าทุกครั้งที่ล้อเครื่องบินแตะรันเวย์ที่สุวรรณภูมิ ดิฉันจะยิ้มอย่างมีความสุขจนลูกสาว (คุณซาร่า ซาราวาณี) แซวเสมอว่าแม่ดีใจมากที่ได้กลับประเทศสุดที่รักอีกครั้ง ซึ่งดิฉันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ” คุณมูนากล่าว ล่าสุดเธอควงแขนลูกสาวกลับมาใช้เวลาในเมืองไทยแบบเต็มอิ่มร่วมสามเดือน เนื่องจากตอนนี้คุณซาร่าเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วและกำลังจะเริ่มทำงาน จึงขอใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ “อีกหน่อยคงหาโอกาสกลับมาอยู่เมืองไทยนานๆได้ยากขึ้น” คุณซาร่ากล่าว
แม้ความเป็นไทยในตัวเธอนั้นยังเต็มเปี่ยม แต่การไปใช้ชีวิตอยู่ที่ดูไบมานานร่วม 20 ปี ทำให้เธอแอบสารภาพว่า “สุดท้ายเราก็ซึมซับความเป็นดูไบเข้าไปโดยไม่รู้ตัว” สังเกตได้จากสไตล์การแต่งบ้านและรายละเอียดเล็กๆน้อยๆสไตล์อาหรับที่เธอนำมา ใช้เป็นจุดเด่นในการตกแต่งบ้าน ทั้งการตั้งชุดเก้าอี้รับแขกแยกกันเป็นสองโซน คือโซนหน้าบ้านสำหรับกลุ่มผู้ชายและในบ้านสำหรับกลุ่มผู้หญิง เพื่อให้เข้ากับธรรมเนียมของคนที่นั่น ซึ่งกว่าจะทำเช่นนั้นได้เธอต้องขยายพื้นที่ภายในบ้านออกไปเกือบจรดกำแพง “พื้นที่ของตัวบ้านด้านล่างที่มีอยู่เดิมค่อนข้างแคบ ดิฉันเลยใช้วิธีทุบกำแพงออกหมด ตอนแรกตั้งใจจะกั้นเป็นห้อง แต่ทำออกมาแล้วไม่สวย สุดท้ายเลยเปิดโล่งออกไปและกรุกระจกรอบ” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีพื้นที่ตั้งชุดโต๊ะรับแขกเพิ่มและสามารถวางโต๊ะกิน ข้าวขนาด 12 ที่ได้พอดิบพอดี “คนดูไบชอบให้บ้านมีชุดโต๊ะรับแขกเยอะหน่อย จะได้รับแขกได้ทั่วถึง” คุณมูนากล่าว
CONTENTS
• YOUR MOM DESERVES THESE
• Seventh Restaurant & Wine Bar
• The Perfect Escape
• ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์
• ฉันนี่แหละ... ตัวแม่
• My jewelry box: LOVE ME, LOVE MY JEWELRY
• Man of Style: สรวิชญ์ สุบุญ
• Halle Berry
• True Colours
• 10 วิธี เติมประกายให้ผมงาม
• นุสบา ปุณณกันต์
• Sleeping Truth Be Told
• Beauty on Budget
• เจสซิก้า อัลบ้า
• คริสเตน เบลล์
• สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล
• มาริสา แอนนิต้า
• Beauty Items
• Love YOUR SHAPE!
• Romantic
• You can do … Embellishment
• On / Off Duty
• เปลือยให้เห็นแบบจะๆ
• ราตรีนี้ช่างสั้นนัก
• ทหารกำลังเสริม
• ก๊อก ก๊อก ก๊อก ขอดูรองเท้าหน่อย
• Missoni Home
• TiTan – The New World Watch
• Chopard – The Passion for Excellence
• New Nars Blush


















อ้างถึง
แจ้งลบ
ร่วมแสดงความคิดเห็น